Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau – Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết

Một vài năm trở lại đây, nhu cầu làm nhà lưới trồng rau sạch đang là xu hướng mới, phát triển rất nhanh bới tính thông dụng và hiệu quả mang lại cao. Vì thế, nhiều hộ nông dân đã xây dựng cho mình nhiều mô hình nhà lưới để trồng rau. Nhưng làm nhà lưới trồng rau sạch như thế nào vừa tiếp kiệm chi phí, vừa đảm bảo đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao là một vấn đề cần phải định hướng đúng. Bài viết dưới đây, Lực Sĩ Nhà Nông sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn cách xây dựng nhà lưới đơn giản.

làm nhà lưới trồng rau

Cách làm nhà lưới trồng rau chỉ theo 3 bước

Nhu cầu làm nhà lưới trồng rau sạch đang có sự gia tăng nhanh chóng với hệ thống lưới bao quanh mang lại được hiệu quả kinh tế cao. Cùng tìm hiểu ngay 3 bước thi công cơ bản mà không phải ai cũng biết.

1.Thiết kế mô hình nhà lưới

Trước khi lắp dựng 1 mô hình nhà lưới, người thi công luôn đòi hỏi phải có bản vẽ thiết kế. Bên trong bản vẽ này, người dùng cần xác định được 3 thông tin sau:

  • Mái nhà

Mái nhà lưới thường được làm kiểu mái bằng hoặc hai mái, nếu bạn muốn thi công tiện lợi và tiếp kiệm công sức thì nhà lưới kiểu mái bằng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đây là loại mái được làm theo dạng hình hộp chữ nhật, tương tự như mùng chống muỗi như chúng ta thường ngủ hằng ngày.

  • Khung nhà

Khung nhà lưới thường được làm bằng cột bê tông hoặc kế hợp cả bê tông và ống thép. Ngoài ra, một số khu vực khác, họ sử dụng khung nhà lưới bằng các loại cây gỗ thân thẳng đứng, cứng, có độ bền với thời gian để thay thế cho bê tông.

  • Chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của nhà lưới tùy thuộc vào từng điều kiện khác nhau như những nơi có gió giật cấp mạnh thì chiều cao lý tưởng nằm trong khoảng 2.5m – 3m. Đối với những nơi khuất gió nên làm chiều cao từ 3m – 4m để nhà lưới được thông thoáng. Lưu ý: chiều cao của nhà lười được tính từ mặt đất lên tới đỉnh nhà.

  1. Sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới

Để mang lại hiệu quả cao khi làm nhà lưới, bạn phải biết cách lựa chọn mẫu lưới phù hợp với mô hình, ở đây chúng tôi giới thiệu đến bạn lưới chắn côn trùng mang thương hiệu Lực sĩ nhà nông:

+ Khu mái: Sử dụng lưới chống côn trùng có kích thước 16 mesh – 18 mesh hoặc có thể cao hơn, tùy thuộc vào các loại cây, củ để hạn chế côn trùng bay vào phá hoại.

+ Hông nhà lưới: là loại lưới đạt kích thước từ 24 mesh trở lên, vì 2 bên hông có côn trùng nhỏ từ dưới đất lên và bay thấp nên sử dụng lưới dày sẽ ngăn được các loại này khá tốt.

Lắp đặt nhà lưới hệ thống chủ yếu là màu trắng, đôi khi sử dụng thêm màu ngọc hoặc đen cho các vị trí còn lại vì đa số lưới màu đen có độ bền thấp hơn nên cân nhắc khi sử dụng.

Xem thêm: các loại lưới chống côn trùng để làm nhà lưới

  1. Cách dựng khung làm nhà lưới

Thông thường khung nhà lưới trồng rau sẽ phân cách theo từng hàng hoặc theo từng cột cách nhau từ 3m đến 5m. Trường hợp loại cột có trụ lớn thì khung sẽ chắc chắn và có độ bền cao hơn, bên trên mỗi trụ cần được sử dụng nắp nhựa hoặc nilon để dễ dàng kéo lưới khi thi công và tránh được tình trạnh không làm đứt hoặc rách lưới.

nhà lưới trồng rau sạch

Trong quá trình dựng cột làm nhà lưới, bạn hãy dùng kẽm 3 – 5ly để liên kết hệ thống cột lại với nhau theo chiều song song hoặc hàng theo hàng, cột theo cột. Ngoài ra, bạn có thể đan chéo hình dấu X vì kẽm có giá thành rẻ, tiếp kiệm được chi phí so với dùng ống thép, cây,…

Qua bài viết này, Lực Sĩ Nhà Nông hy vọng người nông dân sẽ nắm được cách làm nhà lưới trồng rau vô cùng đơn giản để áp dụng thực tiễn vào vườn nhà mình, giúp tăng năng suất và tránh được côn trùng, sâu bệnh tấn công. Hoặc nếu bạn đang còn phân vân điều gì hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0886262829 để được tư vấn miễn phí.

lực sĩ nhà nông

15 đã nghĩ đến “Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau – Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết

Đã đóng bình luận.