Lưới chắn côn trùng nông nghiệp

lưới chống côn trùng nông nghiệp

Nông nghiệp thời công nghệ cao đã áp dụng lưới chống côn trùng nông nghiệp để ngăn ngừa tác hại mà sâu bệnh cũng như tác hại xấu từ môi trường nhằm nâng cao hiệu quả năng suất cây trồng và góp phần bảo vệ môi trường

Lưới chống côn trùng nông nghiệp là gì?

Lưới chống côn trùng là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp khá phổ biến tại Việt Nam và một số nước thuộc Đông Nam Á. Lưới chống côn trùng được làm bằng sợi monofilament HDPE, được xử lý chống tia cực tím, giúp chống côn trùng và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, chống bẩn. Tuổi thọ của lưới kéo dài trên 5 năm. Sử dụng lưới chống côn trùng cho nhiều hình thức khác nhau như lưới phủ riêng từng cây, che phủ nhiều loại cây hoặc dùng lưới làm nhà màng ….

Để biết thêm thông tin về các loại lưới chắn côn trùng các bạn có thể tham khảo thêm.

Những lợi ích của lưới chắn côn trùng:

– Lưới chắn côn trùng giúp phòng chống sâu bệnh tốt:

Lưới chắn côn trùng có thể chắn được các loại bọ trĩ, bọ phấn. Khi trồng trọt trong nhà lưới sẽ giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách hiệu quả hơn nếu có, tránh tình trạng bùng phát tràn lan

lưới chống các loại côn trùng nông nghiệp

– Thích hợp với nhiều loại quy mô:

Việc sử dụng lưới chắn côn trùng trong “nông nghiệp công nghệ cao” không chỉ có ở những vùng canh tác chuyên canh có quy mô lớn mà còn được sử dụng ở những nơi quy mô nhỏ, hộ gia đình cũng được làm nhà lưới để sản xuất một cách chuyên nghiệp hơn. Thế mạnh của mô hình này là có thể áp dụng được ở nhiều nơi và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

– Có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Trước đây mô hình nhà lưới thường chỉ tập trung ở một số cây trồng như trồng hoa cúc, hồng, cẩm chướng, trồng rau… nhưng hiện nay mô hình nhà lưới sử dụng lưới chắn côn trùng còn được sử dụng cho những loại cây ăn trái như nho, táo….. Đối với những người trồng táo ruồi vàng là gây hại nhiều nhất, nhưng khi được bảo vệ bởi lưới chắn côn trùng thì sẽ không bị ruồi vàng gây hại. Tham khảo cách trồng táo trong nhà lưới tại đây.

Lưới chống côn trùng cho vườn rau

– Tạo vùng khí hậu phù hợp cho cây trồng.

Với tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa đông lạnh với gió mùa đông bắc, mùa khô nóng với gió mùa tây nam. Việc làm sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới sẽ giúp điều tiết khí hậu phù hợp giữa bên trong và ngoài  thích hợp cho cây trồng phát triển. Sử dụng lưới chắn côn trùng có thể cản gió và tạo độ thông thoáng cho vườn hơn một số vật liệu khác.

– Lưới chắn côn trùng có độ bền cao

Với những loại cây trồng lâu năm việc thay đổi lưới trong thời gian canh tác sẽ tốn chi phí và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây chính vì thế lưới phải đáp ứng tốt về độ bền, trung bình lưới chắn côn trùng có độ bền trên 5 năm.

Tham khảo các loại lưới chống côn trùng tại đây

Lực Sĩ Nhà Nông

4 đã nghĩ đến “Lưới chắn côn trùng nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *